新闻中心

【ee88】Sau quy định hạn chế trẻ 'chơi máy', phụ huynh Trung Quốc nghĩ gì?

Bé Arissa Yan đã làm quen với điện thoại thông minh từ năm 4 tuổi và sau 2 năm,địnhhạnchếtrẻchơimáyphụhuynhTrungQuốcnghĩgìee88 bé đã sử dụng thành thạo.

Giống như nhiều bậc phụ huynh khác ở Trung Quốc, chị Val Yan, mẹ của bé Arissa, rất lo lắng về tình trạng nghiện điện thoại di động ở trẻ em.

【ee88】Sau quy định hạn chế trẻ 'chơi máy', phụ huynh Trung Quốc nghĩ gì?

Vào tháng 8, chính phủ Trung Quốc đã soạn thảo các quy định giới hạn trẻ vị thành niên sử dụng điện thoại thông minh tối đa 2 giờ mỗi ngày và cấm sử dụng từ 10 giờ tối đến 6 giờ sáng.

【ee88】Sau quy định hạn chế trẻ 'chơi máy', phụ huynh Trung Quốc nghĩ gì?

Trẻ em dưới 8 tuổi sẽ bị giới hạn tối đa 40 phút sử dụng mỗi ngày. Khi vượt qua thời gian cho phép, điện thoại sẽ tự động đóng các ứng dụng, theo truyền thông địa phương.

【ee88】Sau quy định hạn chế trẻ 'chơi máy', phụ huynh Trung Quốc nghĩ gì?

Phụ huynh Trung Quốc hoài nghi kế hoạch hạn chế thời gian dùng smartphone của trẻ - Ảnh 1.

Chị Val Yan lo lắng nếu không được sử dụng điện thoại, con gái sẽ tụt hậu so với bạn đồng trang lứa

REUTERS

Tuy nhiên, chị Val Yan không nghĩ quy định này sẽ được áp dụng hiệu quả.

“Tôi không rõ lắm về tác dụng của việc kiểm soát thời gian trẻ em có thể sử dụng điện thoại. Bởi vì đối với mọi người, trên các sản phẩm điện tử đều đã có chế độ dành cho người lớn và trẻ em. Vì đã có chức năng này rồi nên liệu có nghiên cứu nào về mức độ hiệu quả của quy định hay không? Nếu công ty bổ sung thêm tính năng này ngoài tính năng cơ bản thì tôi không biết liệu hiệu quả có được cải thiện không", chị Val chia sẻ.

Bất chấp những lo ngại về chứng nghiện Internet, chị vẫn xem việc sử dụng điện thoại là một phần quan trọng và không thể tránh khỏi của xã hội hiện đại.

Chị Val cũng lo lắng về việc con gái mình sẽ tụt hậu so với bạn cùng lứa về trình độ công nghệ nếu thời gian sử dụng điện thoại bị hạn chế quá nhiều.

Nhà tâm lý học trẻ em Sharon Yen cho rằng: "Các bậc cha mẹ cần cố gắng kết nối nhiều hơn với con cái, ý tôi là về mặt cảm xúc. Và tôi phải nói rằng trong hoàn cảnh này, rất nhiều bậc cha mẹ bận rộn với công việc nên có thể không có thời gian để kết nối với con cái, và con cái của họ không có việc gì để làm nên các con chuyển sang sử dụng điện thoại thông minh".

Cơ quan quản lý không gian mạng của Trung Quốc chưa cho biết liệu họ có áp dụng các quy định này hay không, nếu có thì khi nào.

Chị Val hy vọng rằng thay vì những chính sách hạn chế, chính phủ sẽ trợ cấp cho các hoạt động ngoại khóa để cho cho các gia đình và tạo điều kiện cho trẻ em hòa nhập xã hội.

上一篇:Riley Gaines hand 下一篇:!!!产品栏目未指定文章/信息库!!!

Copyright © 2024 Gia đình Hạnh phúc    sitemap