新闻中心

【qq288】Chân dung những kỳ thủ cờ tướng Việt Nam giành HCB tại ASIAD 19

Tại Á vận hội lần này,ândungnhữngkỳthủcờtướngViệtNamgiànhHCBtạqq288 đội tuyển cờ tướng Việt Nam tham dự với những gương mặt xuất sắc Lại Lý Huynh, Nguyễn Thành Bảo, Nguyễn Hoàng Yến, Nguyễn Minh Nhật Quang, Lê Thị Kim Loan và Nguyễn Thị Phi Liêm, với mục tiêu cạnh tranh huy chương cao nhất với đối thủ rất mạnh là Trung Quốc.

Chân dung những kỳ thủ cờ tướng Việt Nam tại ASIAD 19 - Ảnh 1.

Kỳ thủ Lại Lý Huynh góp công lớn vào tấm huy chương cho cờ tướng Việt Nam tại ASIAD 19

【qq288】Chân dung những kỳ thủ cờ tướng Việt Nam giành HCB tại ASIAD 19

MINH THẮNG

【qq288】Chân dung những kỳ thủ cờ tướng Việt Nam giành HCB tại ASIAD 19

Trong danh sách này, niềm hy vọng lớn nhất vẫn là kỳ thủ số 1 Việt Nam Lại Lý Huynh, người từng vô địch cờ tướng thế giới ở nội dung cá nhân cờ nhanh và nội dung đồng đội cùng với Nguyễn Thành Bảo vào năm 2022. Trước khi đến với ASIAD 19, Lại Lý Huynh đã tham dự giải Giáp cấp liên tài 2023 và giúp cho kỳ thủ Việt Nam tích lũy thêm kinh nghiệm.

【qq288】Chân dung những kỳ thủ cờ tướng Việt Nam giành HCB tại ASIAD 19

HLV đội tuyển cờ tướng Việt Nam Diệp Khai Nguyên chia sẻ với ThanhNiênvề Lại Lý Huynh: "Đây là kỳ thủ có sự nghiên cứu rất sâu về cờ tướng và có nhiều năm gia nhập làng cờ tướng chuyên nghiệp Trung Quốc. Chính điều này giúp anh ấy có sức đánh rất tốt và tiến bộ rất nhanh".

Chân dung những kỳ thủ cờ tướng Việt Nam tại ASIAD 19 - Ảnh 2.

Nguyễn Thành Bảo thi đấu xuất sắc tại ASIAD 19

MINH THẮNG

Cũng góp vào tấm huy chương quý giá cho cờ tướng Việt Nam chính là kỳ thủ Nguyễn Thành Bảo. Kỳ thủ sinh năm 1978 tại Nam Định có lối đánh cờ sáng tạo, tràn đầy ngẫu hứng song cũng rất "điên cuồng" khi gặp phải đối thủ xứng tầm với mình. Sau một thời gian giải nghệ, Nguyễn Thành Bảo đã trở lại với bộ môn làm nên tên tuổi của mình và bắt đầu gia nhập thi đấu tại các giải đấu chuyên nghiệp của Trung Quốc. 

Trong sự nghiệp của mình, Nguyễn Thành Bảo từng gây tiếng vang lớn khi thắng 5 nhà vô địch Trung Quốc. Còn tại làng cờ tướng Việt Nam, Nguyễn Thành Bảo luôn là đối thủ gây khó khăn cho người đồng đội Lại Lý Huynh.

Chân dung những kỳ thủ cờ tướng Việt Nam tại ASIAD 19 - Ảnh 3.

Nữ kỳ thủ số 1 Việt Nam Nguyễn Hoàng Yến trong trận chung kết với Trung Quốc

MINH THẮNG

Nữ kỳ thủ số 1 Việt Nam Nguyễn Hoàng Yến cũng góp công rất lớn cho cờ tướng Việt Nam bằng lối chơi rất điềm tĩnh và tinh quái. Chính những ván thắng quan trọng của nữ kỳ thủ sinh năm 1992 đã giúp đội tuyển cờ tướng Việt Nam có được thành tích rất tốt tại đấu trường ASIAD lần này. Trong khi đó, kỳ thủ Nguyễn Minh Nhật Quang cũng cho thấy sự tiến bộ rất nhanh và là con bài chiến thuật quan trọng của ban huấn luyện đội tuyển cờ tướng Việt Nam.

Chiến thuật 'lạ' giúp bóng chuyền nữ Việt Nam thắng ngược Hàn Quốc ngoạn mục

上一篇:Russian court extends detention of WSJ reporter Evan Gershkovich by two months 下一篇:!!!产品栏目未指定文章/信息库!!!

Copyright © 2024 Gia đình Hạnh phúc    sitemap